Hướng dẫn làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

Hướng dẫn làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

Đặt 1 cái chảo lên bếp (bạn nên lựa chọn chảo chống dính để thao tác sên được dễ dàng hơn nhé) rồi cho nước cốt dừa vào đun với lửa to cho đến khi thấy nước cốt dừa nóng và có hơi nước từ chảo bay lên thì cho hỗn hợp dừa sữa đặc ở bước 1 vào đảo đều cùng.

Hướng dẫn làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

Hướng dẫn làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu

Để làm bánh Trung thu thành công, ngoài việc chú ý đến phần vỏ bánh chuẩn ngon thì phần nhân bánh cũng không thể nào xem nhẹ. Khác với vỏ bánh chỉ có hai công thức phổ biến nhất (bánh nướng và bánh dẻo) thì phần nhân bánh lại có vô vàn công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người! Hôm nay, Thegioibanhtrungthu.com sẽ gợi ý cho bạn thêm một cách làm nhân bánh Trung thu mới lạ nữa mà chắc chắn bạn sẽ thích mê luôn đấy! Cùng học cách làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu
– 400gr dừa tươi bào sợi.

– 180ml sữa đặc có đường.

– 200ml nước cốt dừa.

– 50-50gr bột bánh dẻo.

– 60-80gr vừng trắng rang chín.

Dụng cụ làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu
– Tô.

– Chảo.

Cách làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu
Bước 1:

– Trộn đều dừa tượi bào sợi cùng với sữa đặc lại với nhau trong 1 cái tô lớn rồi để yên khoảng 35-40 phút cho dừa ngấm sữa.

Bước 2:

– Đặt 1 cái chảo lên bếp (bạn nên lựa chọn chảo chống dính để thao tác sên được dễ dàng hơn nhé) rồi cho nước cốt dừa vào đun với lửa to cho đến khi thấy nước cốt dừa nóng và có hơi nước từ chảo bay lên thì cho hỗn hợp dừa sữa đặc ở bước 1 vào đảo đều cùng.

– Vặn nhỏ lửa lại (để mức lửa vừa) rồi sên tiếp cho đến khi nước bay hơi gần hết và thấy sợi dừa hơi se lại thì nhấc chảo ra khỏi bếp.

Lưu ý: công đoạn sên này là khó nhất, bới nếu sên quá khô, nhân bánh sẽ bị rã ra, còn nếu quá ướt thì nhân sẽ dễ bị mốc, hỏng.

Bước 3:

– Cho bột bánh dẻo và vừng trắng đã rang chín vào trộn đều cùng hỗn hợp dừa đã sên. Sau đó đợi nhân sữa dừa nguội bớt thì chia nhân thành những phần nhỏ bằng nhau rồi vo trỏn lại sao khối lượng của từng viên nhân sữa dừa phù hợp với khối lượng vỏ bánh và khuôn bánh Trung thu.

Lưu ý: cho từ từ bột bánh dẻo vào hỗn hợp nhân và bạn tự điều chỉnh lượng bột cho vào tùy theo hỗn hợp nhân sữa dừa đã sên ướp hay khô. Khi nào bạn thấy nhân vừa đủ độ dính, có thể nắm lại thành viên thì phân nhân đạt.

Chúc các bạn thành công với cách làm nhân sữa dừa cho bánh Trung thu này nhé!